Y KHOA BẠC LIÊU
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Y KHOA BẠC LIÊU

Được thành lập bởi BS Huỳnh Văn Lạc
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu

Go down 
Tác giảThông điệp
DRHUYNHVANLAC
Admin



Tổng số bài gửi : 21
Join date : 16/12/2010
Age : 47
Đến từ : BVĐK ThanhVu

Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu Empty
Bài gửiTiêu đề: Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu   Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu EmptyWed Jan 19, 2011 8:20 am

Ăn uống khi mang thai 3 tháng đầuTheo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa ăn của bà mẹ cần có đủ 4 nhóm thực phẩm:

  • Nhóm chất bột gồm: gạo, mì, ngô, khoai, sắn…
    Nhóm chất đạm gồm: thịt, cá, trứng, tôm cua, đậu đỗ…
    Nhóm chất béo gồm: dầu, mỡ, vừng, lạc…
    Nhóm vitamin chất khoáng và chất xơ gồm: rau xanh và quả chín.
    Trong 3 tháng đầu, bạn chưa cần phải ăn uống tẩm bố quá nhiều mà chỉ cần đủ mức dinh dưỡng thông thường cộng với nâng cao các vi chất cho cơ thể:

Bổ sung cân đối chất bột, chất đạm và chất béo:
Đối với những người khỏe mạnh và đủ chất, có thể tăng khẩu phần ăn so với thông thường, nhưng chưa cần tăng quá nhiều.
Đối với những người gầy yếu, cần phải cố gắng ăn nhiều các chất bổ dưỡng, giàu đạm và protein để bù lại sự thiếu hụt của cơ thể.
Ăn những thực phẩm giàu chất xơ.
Uống nhiều nước, lượng nước cần thiết tối thiểu hàng ngày khoảng 1,5 lít.
Chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa (6-8 bữa) để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm nghén.
Bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể thông qua thức ăn hoặc thuốc bổ:
  • Canxi: bà bầu cần thêm 1000mg Canxi mỗi ngày, cần chọn những thực phẩm giàu canxi như sữa, trứng, váng sữa, sữa chua…
    Axit folic: có vai trò rất quan trọng đối với hệ thần kinh của trẻ, có nhiều trong gan động vật, rau xanh thẫm, hoa lơ, đậu quả…
    Sắt: tham gia quá trình tạo máu, vận chuyển oxy. Sắt có nhiều trong gan lợn gà, lòng đỏ trứng gà, thịt bò (hoặc các loại thịt đỏ), các loại rau củ quả như đậu đỗ…
    Các vitamin: Vitamin A, C, D, K… đều rất cần thiết cho thai phụ và thai nhi. Cần bổ sung thông qua các loại thực phẩm tự nhiên mỗi ngày
.
Ngoài ra, thai phụ có thể sử dụng thuốc bổ, các viên đa vitamin để bổ sung các vi chất cho cơ thể. Cần sử dụng với liều lượng hợp lý và có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Những gì nên tránh?Rượu, bia, cafe, chè… chứa chất cồn, caffein đều được khuyến cáo không nên sử dụng khi mang thai 3 tháng đầu.
Các loại nước giải khát công nghiệp, sôđa…
Các loại thức ăn, đồ uống ngọt, chứa nhiều đường dễ làm tăng nguy cơ tiểu đường
Tránh ăn mặn khi mang thai
Giảm bớt các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, tỏi, giấm… đặc biệt là các loại gia vị cay.
Không ăn thức ăn sống, thức ăn gỏi hay đã để lâu
Không ăn các loại thực phẩm có thủy ngân như cá mập, cá kiếm, cá ngừ…
Hạn chế các thực phẩm quá nhiều chất béo và cholesterol.
Tránh đu đủ xanh, lô hội, nhãn, nhân sâm, dưa hấu ướp lạnh… hay một số loại thức ăn được khuyến cáo ít sử dụng
Tránh uống nước lạnh, ăn nhiều kem khi mang thai bởi dễ gây co thắt huyết mạch
Về Đầu Trang Go down
https://cdhabaclieu.forumvi.net
 
Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng giữa
» Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng cuối
» Bị ngứa khi mang thai
» Vạ miệng/Con vẹt láo xược/ Thiến thằng đà điểu
» Bệnh da do thai nghén

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Y KHOA BẠC LIÊU :: Thông tin Y Khoa :: Y học thường thức-
Chuyển đến